Ngày 23 / 10 / 2019
Menu
 > 

Thông tin chi tiết về Biển Dốc Lết

 

Bãi Biển Dốc Lết

Dốc Lết là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, thuộc phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một bãi biển trải dài với bãi cát trắng cao phía trên hàng dương, ngăn cách đất liền với biển. Cách trung tâm thành phố biển Nha Trang 49 km dọc theo Quốc lộ 1A, Dốc Lết - một tiềm năng thiên nhiên sẵn có và đang trở thành một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng và du lịch biển kỳ thú.

Gọi là Dốc Lết vì nơi đây có những cồn cát trắng tinh chạy dài, cao hàng chục mét phía trên hàng dương, ngăn cách đất liền với biển. Từ đất liền, muốn ra được biển, người ta chỉ còn cách vượt qua cồn cát, mệt mỏi tới mức phải “lết” trên cát mà đi.

Cảnh quan thiên nhiên trên bờ, vùng biển trước mặt của Dốc Lết đều hấp dẫn du khách. Không chỉ là bãi tắm lý tưởng, cảnh quan thiên nhiên nơi đây cũng có sức hấp dẫn du khách. Những hòn đảo lớn, nhỏ ngoài khơi với những hình dáng khác nhau xếp hình hai cánh cung như rèm chắn sóng. Hòn lớn phía xa như một hình thiếu nữ đang nằm ngửa trên biển phơi nắng trời. Chếch lên phía Bắc không xa là vịnh Vân Phong nổi tiếng, một trong những điểm du lịch quốc tế tương lai mà tổ chức du lịch quốc tế OMT đã tiến hành khảo sát và đánh giá rất cao về tương lai phát triển du lịch của vùng này. Xuôi về phía Nam qua khu vực Nhà máy Xi măng Hòn Khói là Hòn Hèo, một địa danh nổi tiếng trong thời chiến tranh. Cũng từ Dốc Lết, chỉ vài ba kilômét khách có thể thăm làng chài Ninh Thủy, thăm đồng muối Ninh Diêm, hay nghỉ ngơi dười bóng những hàng dừa, hàng dương mát rượi hay những cửa hàng lộng gió được trang trí lịch sự thoáng mát, rất gần với thiên nhiên, để giải khát và thưởng thức những món ăn đặc sản của biển như cua, tôm, ghẹ, sò huyết, còn tươi nguyên như vừa lấy lên từ biển để chế biến thành những món ăn tùy theo ý khách. 

Hiện nay, Khu du lịch Dốc Lết là địa điểm tham quan du lịch khá hấp dẫn ở Khánh Hòa, là nơi thu hút du khách hàng đầu của thị xã Ninh Hòa.