Ngày 19 / 11 / 2019
Menu
Boxing
 
 
 
Môn quyền Anh ngày nay phát triển trên toàn thế giới, nổi tiếng với kỹ thuật chỉ sử dụng đôi tay với ba đòn chính là đấm thẳng( direct), móc ngang (crochet hay cross) và móc lên (upper cut ), cộng kỹ thuật sử dụng hai chân di chuyển kết hợp với sự tránh né của thân thể, đầu ... mà có khả năng tự vệ tương đối hữu hiệu cũng như gây không ít khó khăn cho môn sinh những phái võ khác.

Ngoài ra, luật thi đấu môn quyền Anh chỉ cho phép người võ sĩ đánh vào khu vực phía trước mặt và từ trên thắt lưng trở lên, buộc người tập môn quyền Anh càng khổ luyện hơn nhằm giành được ưu thế trong thi đấu cũng như trong tự vệ.

Phương pháp tập luyện môn quyền Anh gồm: tập đòn căn bản, luyện các môn bổ trợ ( nhảy dây, đánh bao, đánh banh, chạy bộ, hít đất... ), đấu luyện và song đấu tự do. Chỉ có những người sẵn tính kiên trì cộng với lòng đam mê môn quyền Anh thì mới có thể theo đuổi môn võ này đến cùng, bởi phương pháp tập luyện của môn quyền Anh tương đối khắc nghiệt.

Vậy kỹ thuật của môn quyền Anh hấp dẫn ở chổ nào? Có thể nói ngay rằng môn quyền Anh, do chỉ sử dụng ba đòn tấn công là ba đòn tay nên người tập được luyện cho đôi tay đánh thật nhanh và thật mạnh vào những điểm yếu trên vùng cơ thể cho phép đánh, song song với kỹ thuật gạt đỡ, tránh né, nhập nội chắc chắn và nhanh nhẹn như chớp, tất cả sẽ làm cho đối thủ luống cuống , không kịp đỡ và chỉ cần một đòn tay trúng đích là có thể hạ đối thủ rồi. Trước năm 1975, những trận đấu giữa các võ sĩ quyền Anh cùng với các võ sĩ Thiếu Lâm hay Bình Định trên võ đài khắp nơi đã chứng minh điều này rất hùng hồn. Một võ sư quyền Anh nổi tiếng là Kid Demsey thời ấy đã làm cho các võ sư Thiếu Lâm và Bình Định như : Cao Thành Sang, Tiểu La Thành, Nguyễn Trầm... phải thất bại chua cay trong bao trận võ đài thách đấu.
Bạn có biết?


Môn Boxing Trong chương trình Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018

Boxing hay còn gọi là Quyền anh, là môn thể thao đối kháng với hai người tham dự cùng hạng cân, đánh nhau bằng những quả đấm được bọc vào tay. Xem danh sách tất cả các huy chương vàng đã dành được trước đây.