Ngày 19 / 11 / 2019
Menu
Bóng chuyền trong nhà
 
 
 

Bóng chuyền

là một môn thể thao olympic, trong đó hai đội được tách ra bởi một tấm lưới cao và sử dụng bàn tay, cánh tay hay (rất hiếm) các bộ phận khác của cơ thể để đánh trái banh bay qua tấm lưới. Mỗi đội có quyền chạm banh ba lần để khiến trái banh bay qua lưới và tới phần sân của đội kia. Một điểm được ghi nếu trái banh chạm mặt sân của đối thủ, nếu đối thủ phạm lỗi hay nếu đối thủ thất bại trong việc đánh trả trái banh.

Bóng chuyền là một môn thể thao rất năng động và có tính tập thể. Bởi vì một số thế tấn công bao gồm việc tác động trái banh trên lưới, nên nhảy cao là một kỹ năng được rất được chú trọng trong bóng chuyền. Luyện tập bóng chuyền thường xuyên giúp tăng cường sức khoẻ, tăng chiều cao, nhanh nhẹn và đặc biệt là khả năng phản xạ tốt.Bạn có biết?


Điều lệ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 (Môn Bóng chuyền trong nhà)

Bóng chuyền là một môn thể thao olympic, trong đó hai đội được tách ra bởi một tấm lưới cao và sử dụng bàn tay, cánh tay hay (rất hiếm) các bộ phận khác của cơ thể để đánh trái banh bay qua tấm lưới. Xem danh sách tất cả các huy chương vàng đã dành được trước đây.