Ngày 16 / 11 / 2019
Menu
Golf
 
 
 
Golf là môn thể thao trong đó người chơi dùng nhiều loại gậy bao gồm gậy gỗ (driver, woods) , gậy đẩy (putter) và gậy sắt (irons), đánh 1 quả bóng vào các hố trên sân golf với số lần đánh càng ít càng tốt. Golf là một trong những môn ít ỏi không dùng một địa thể chuẩn để chơi, thay vì đó là các sân golf (golf course) với các thiết kế đặc trưng không giống nhau và thường có 9 hoặc 18 hố. Golf được định nghĩa trong Luật Golf là “một trò chơi đưa bóng từ vị trí phát bóng vào trong hố bằng 1 hoặc nhiều loại gậy được quy định trong luật”.

Trận đánh golf đầu tiên được biết đến và ghi nhận được diến ra tại Bruntsfield Links, Edinburgh, Scotland vào năm 1456 sau công nguyên, được ghi nhận là thành quả của Hiệp hội Golf thành phố Edinburgh, sau này được biết đến với tên gọi Hiệp hội Golf Hoàng gia Edinburgh. Môn golf hiện đại được phổ biến rộng khắp từ Scotland tới nước Anh và hiện nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới khi sân golf trở thành 1 phần không thể thiếu của mỗi quốc gia.

Các cuộc thi đấu golf được chơi chủ yếu dưới hình thức so số lần đánh (stroke play), trong đó người chơi có số lần đánh ít nhất sẽ giành chiến thắng. Cuộc thi đấu còn được tổ chức dưới hình thức so theo ván đấu (match play) trong đó người thắng cuộc là 1 người hoặc 1 đội có số điểm ít nhất sau khi thực hiện xong vòng đấu (round).

Việc xem thi đấu golf càng ngày càng trở nên phổ biến với nhiều hình thức thi đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư khắp nơi trên thế giới. Những tay golf như Arnold Palmer, Tiger Woods, Jack Nicklaus, Lorena Ochoa và Annika Sörenstam được mọi người yêu thích thể thao biết đến. Những hoạt động tài trợ là 1 phần rất quan trọng của 1 giải đấu và người chơi thường kiếm được từ tiền tài trợ còn nhiều hơn từ các giải thưởng.

 


Bạn có biết?


Điều lệ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 (Môn Golf)