Ngày 19 / 11 / 2019
Menu
Quần vợt
 
 

Quần vợt - Môn thể thao cho tất cả mọi người:

Ngày nay, quần vợt trở thành môn thể thao đối kháng mang tầm cỡ thế giới, làm say đắm hàng triệu con tim người chơi và quần chúng hâm mộ trên toàn cầu. Các sự kiện và giải đấu được tổ chức liên tục quanh năm, các tay vợt hàng đầu trở thành những biểu tượng thể thao của thế hệ mới. Môn giải trí một thời dành cho các vị vua chúa này ngày nay đã trở thành môn thể thao dành cho tất cả mọi người.

Spencer Gore, nhà vô địch Wimbledon đầu tiên vào năm 1887

Những quả bóng tennis đầu tiên được làm bằng da nhồi với len hoặc tóc. Chúng nặng đến nỗi có thể gây ra những chấn thương nghiêm trọng, thậm chí, có thể giết chết ai đó.

Bắt đầu từ thế kỉ thứ 18, người ta dùng những mảnh len quận chặt xung quanh một cái lõi bằng cách cuộn những sợi len xung quanh một quả bóng nhỏ, sau đó được cột chặt lại theo nhiều hướng rồi được bọc bằng một miếng vải trắng và khâu lại.

Từ khi môn quần vợt trên cỏ ra đời vào những năm 1870, loại cao su Ấn Độ được chế biến theo công nghệ lưu hóa (phát minh bởi Charles Goodyear vào những năm 1850) bắt đầu được sử dụng thường xuyên để sản xuất những quả bóng tennis.

Trận chung kết Wimbledon năm 1888,Ernest Renshaw sau đó là người thắng giải.

 

 


Bạn có biết?


Điều lệ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 (Môn Quần vợt)

Pháp chính là nơi thực sự khai sinh ra môn quần vợt mà chúng ta biết ngày nay. Xem danh sách tất cả các huy chương vàng đã dành được trước đây.