Ngày 19 / 11 / 2019
Menu
Bóng bàn
 
 
 
 
 
 

Các đấu thủ bóng bàn châu Âu cũng đã tìm ra một phương thức để bắt đầu lại, bằng cách tiếp thu lối đánh dũng mãnh của châu Á. Dẫn đầu là các đấu thủ Thụy Điển và các quốc gia khác. Họ có những người chỉ đạo rất uyển chuyển trong việc suy tính, không lệ thuộc vào lối đsanh cổ truyền để hầu cứu vãn danh dự. Kết quả la K.Johansson và H.Alser của Thụy Điển đạt được 2 chiến thắng liên tiếp giải đôi nam năm 1967 và 1969, và họ đã mở đường cho sự hồi sinh của châu Âu. Vào lúc đó, lối đánh tấn công vẫn chưa bắt rễ được ở khắp châu Âu. Vì lý do này, nhiều người đã phê bình rằng việc bắt chước lối đánh dài của châu Âu theo khuôn mẫu Nhật Bản sẽ không thành công. Nhưng việc bắt chước lối tấn công châu Á của Thụy Điển đã có một số hiệu lực nào đó đối với các chỉ đạo viên và vô địch trẻ tuổi ở Đông Âu.
- Trong thập niên 1970, châu Âu phục hồi năng lực và sự tụ tin để đối đầu với châu Á. Nhiều cố gắng đã được nhìn thấy ở các xứ Ả Rập và châu Mỹ la tinh.
Sau khúc quanh vào thập niên 1970, các đội Nhật Bản đã lớn tuổi và các vô địch thuộc thế hệ trẻ châu Âu lên tiếng thách thức bằng cách dùng kỹ thuật tấn công, cầm vợt ngang và đã thắng 2 giải: vô địch đơn nam, vô địch đôi nam tại giải vô địch thế giới năm 1971 ở Nagoya. Lần đầu tiên trong 18 năm, S.Bengtsson đã đem giải vô địch đơn nam về cho châu Âu. Năm 1973, Thụy Điển đã chiến thắng trong cuộc tranh tài mà phải gọi đích danh là cuộc tranh tài của các đội giỏi nhất thế giới. Và lối đánh tấn công của châu Âu đã bắt trớn, cộng thêm với niềm tự tin toàn diện. Sau lần này, ở các giải nam thế giới châu Âu đã phục hồi năng lực và tự tin, đã chính thức đương đầu với châu Á.
- Vào hậu bản thập kỷ 1970, các hội viên bóng bàn ở Ả Rập, Mỹ và châu Mỹ Latinh đã có nhiều tiến bộ nhanh chóng. Các đoàn thể bóng bàn thế giới đang phát triển đều đặn. Vào hậu bản thập niên 1970, các kỹ thuật đơn giản chuyển thành những kỹ thuật phức tạp, và tiến triển thành một phong cách tập luyện cùng tập - cùng tiến. Nhiều phong cách lối đánh khác nhau đã thành hình ở các lục địa và các quốc gia. Về kỹ thuật, những đấu thủ cắt bóng từng chiến thắng đã mất dạng vào thập niên 1960, giờ đã hồi sinh chính yếu vì tài khéo léo xoay mặt vợt khi đánh bóng, vì các loại cao su gai dài và cao su chống xoáy. Đó là nhờ sự phổ biến rộng rãi các loại cao su khác nhau trong thập niên 1970, và nhờ các lối đánh phức tạp thay đổi tính năng xoáy của bóng mà dĩ nhiên là bắt nguồn từ trang cụ thi đấu. Giống như trăm hoa đua nở, thời đại là lúc mà các đấu thủ vợt ngang, vợt dọc và các loại khác nhau, cùng đang đóng một vai trò rất tích cực.

 


Bạn có biết?


Điều lệ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 (Môn Bóng bàn)

Xuất hiện cuối thế kỉ 19, trong 1 nhà hàng ở Luân Đôn thông qua một trò chơi ngẫu hứng giữa 2 thanh niên quý tộc. Xem danh sách tất cả các huy chương vàng đã dành được trước đây.