Ngày 19 / 11 / 2019
Menu
Tin tức đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
08 Tháng Mười Hai 2018  
Tp. Hồ Chí Minh giành 4 huy chương vàng môn Cờ vua tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
Sáng 8/12, môn Cờ vua trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lân thứ VIII năm 2018 đã kết thúc tại Trung tâm Thể thao Ba Đình. Kết quả chung với những gương mặt vận động viên có tiếng trong làng Cờ Việt Nam như: Lê Quang Liêm, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Anh Khôi, Đào Thiên Hải,…cờ vua Tp. Hồ Chí Minh đã giành ngôi đầu bảng tại Đại hội lần này.

Ở nội dung cờ nhanh cá nhân nam, các kỳ thủ của TP. Hồ Chí Minh đã hoàn toàn thống trị nội dung này khi giành trọn bộ huy chương. Theo đó, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã xuất sắc giành tấm HCV thứ 2 tại Đại hội với 8 điểm giành được và có chỉ số phụ tốt hơn người đồng đội Đặng Hoàng Sơn. Trong khi đó, tấm HCĐ thuộc về vận động viên Phạm Chương.

Trong khi đó,nội dung cờ nhanh cá nhân nữ, vận động viên Đặng Thị Phương Thảo của Bắc Giang đã xuất sắc vượt qua kỳ thủ Hoàng Thị Bảo Trâm (Tp. Hồ Chí Minh – giành 8 điểm) để giành tấm huy chương vàng với 8,5 điểm, giành huy chương đồng là Bạch Ngọc Thùy Dương của đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Hai kỳ thủ Đào Thiên Hải và Nguyễn Anh Khôi (Tp. Hồ Chí Minh) cũng đã vượt qua cặp đôi của đoàn chủ nhà Hà Nội Nguyễn Văn Huy – Trần Tuấn Minh để giành huy chương vàng với số điểm 4,5 điểm sau 4 ván đấu ở  vòng Bán kết + chung kết ở nội dung này. Đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên mà Anh Khôi giành được tại Đại hội lần này. Huy chương đồng ở nội dung này thuộc về Quân đội và Lâm Đồng.


Võ Thị Kim Phụng – Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) chỉ giành huy chương bạc nội dung cờ nhanh đồng đội nữ

(Ảnh: Quý Bảng)

Bất ngờ ở nội dung cờ nhanh đồng đội nữ khi kỳ thủ Đồng Khánh Linh – Nguyễn Hồng Ngọc (Ninh Bình) đã xuất sắc vượt qua Võ Thị Kim Phụng – Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) để giành huy chương vàng. Ở ván đấu cuối, Đồng Khánh Linh và Nguyễn Hồng Ngọc đã lật ngược tình thế khi giành cả 2 trận thắng trước Võ Thị Kim Phụng và Nguyễn Thị Mai Hưng để giành về 5,5 điểm sau 4 ván đấu mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho cờ vua Ninh Bình. Với 5 điểm, Võ Thị Kim Phụng – Nguyễn Hồng Ngọc giành huy chương bạc.  Huy chương đồng ở nội dung này thuộc về đội Quảng Ninh và Hà Nội.

Ở nội dung cờ nhanh đôi nam nữ, Nguyễn Ngọc Trường Sơn – Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) giành huy chương vàng với số điểm là 6 điểm. Huy chương bạc thuộc về Đỗ Hoàng Minh Thơ – Lê Tuấn Minh (Bình Dương) với 4,5 điểm. Huy chương đồng là đoàn Hà Nội và Đà Nẵng.

Như vậy, môn Cờ vua đã kết thúc với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Tp. Hồ Chí Minh với 4 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 5 huy chương đồng; xếp vị trí thứ 2 là đoàn Bắc Giang với 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng; đoàn Hà Nội xếp vị trí thứ 3 với 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng. Tại Đại hội lần này, đoàn Cần Thơ giành 2 huy chương vàng; đoàn Ninh Bình giành 1 huy chương vàng.

KC

Các tin khác:
        Bullet  Hà Nội nhất toàn đoàn giải Đấu kiếm Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Lịch thi đấu ngày 8/12
        Bullet  Cử tạ: Hà Nội vững vàng ngôi đầu bảng
        Bullet  Đội đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh giành HCV môn Bóng đá nữ
        Bullet  Lịch thi đấu ngày 7-12
        Bullet  Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII: Vovinam kết thúc thành công
        Bullet  Bắn cung Hà Nội giành cú đúp HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc
        Bullet  Kết thúc môn Judo Đại hội Thể thao toàn quốc 2018: Hà Nội giành vị trí nhì toàn đoàn
        Bullet  Wushu: 5 bộ Huy chương đã có chủ
        Bullet  Lịch thi đấu ngày 6-12