Ngày 16 / 11 / 2019
Menu
Tin tức đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
10 Tháng Mười Hai 2018  
Bế mạc Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII- 2018
Tối 10/12, tại Cung Điền kinh Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng cờ cho thành phố Hà Nội - đơn vị đăng cai đại hội (Ảnh: TA)

Đến dự Lễ bế mạc có Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại điện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan và đại diện các vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ thuộc 65 đoàn thể thao của 63 tỉnh, thành, ngành công an và quân đội cùng dự.

Sau những ngày tranh tài sôi nổi và quyết liệt (15/11 - 10/12), đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã khép lại thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới của phong trào Thể dục thể thao quần chúng và thành tích cao của nước nhà.

Tại Đại hội đã có 743 bộ huy chương của 36 môn thể thao đã được trao cho các tập thể, cá nhân vận động viên xuất sắc của các đoàn thể thao. Kết thúc Đại hội, đoàn thể thao chủ nhà Hà Nội xếp đầu bảng tổng sắp huy chương với 176 HCV, 149 HCB, 139 HCĐ, tiếp đó là các đoàn TP. Hồ Chí Minh (118 HCV, 101 HCB, 103 HCĐ), Quân đội (59 HCV, 61 HCB, 86 HCĐ), Thanh Hóa (36 HCV, 34 HCB, 31 HCĐ), Đà Nẵng (31 HCV, 27 HCB, 45 HCĐ), An Giang (24 HCV, 25 HCB, 18 HCĐ), Công an nhân dân (23 HCV, 24 HCB, 34 HCĐ), Hải Dương (22 HCV, 30 HCB, 28 HCĐ), Hải Phòng (22 HCV, 22 HCB, 42 HCĐ), Bình Dương (18 HCV, 19 HCB, 39 HCĐ),…

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã ghi nhận những thành tích nổi bật của các vận động viên: Nguyễn Thị Ánh Viên (môn Bơi - đoàn Quân đội)  khi giành 12 HCV, trong đó phá 7 kỷ lục Đại hội và 2 kỷ lục quốc gia; Lê Tú Chinh (môn Điền kinh - đoàn Tp. Hồ Chí Minh) giành 2 HCV cá nhân (phá 1 kỷ lục Đại hội ở nội dung 100m nữ) và cùng đồng đội giành 1 HCV nội dung 4x100m nữ, đặc biệt với thành tích 45.28 giây phá vỡ kỷ lục Đại hội đã tồn tại 8 năm kể từ năm 2010 ở Đà nẵng do Vũ Thị Hương và các đồng đội thiết lập là 45.42 giây; Trần Duy Khôi (môn Bơi - đoàn Tp. Hồ Chí Minh) giành 3 HCV cá nhân và cùng đồng đội giành 3 HCV, trong đó thành tích của Duy Khôi đã phá 5 kỷ lục Đại hội và 5 kỷ lục quốc gia;...


Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, xúc tích và đầy màu sắc (Ảnh: T.A)

Phát biểu tại Lễ bế mạc, thay mặt Đảng và Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh những nỗ lực của các đoàn, cũng như sự cố gắng không ngừng của các vận động viên, huấn luyện viên.

Các thành viên đã công hiến và thi đấu cao thượng, trung thực để tạo ra một kỳ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới của thể thao nước nhà. Đại hội cũng nhằm góp phần phát triển thể thao thành tích cao, mang lại vinh quang cho Tổ quốc và trên hết nhằm cổ vũ phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội; sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành liên quan, sự nỗ lực chu đáo trong công tác chuẩn bị của chủ nhà Hà Nội, tỉnh Hòa Bình và Khánh Hòa cũng như của các đơn vị tham gia, công tác tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018 đã đạt được kết quả đề ra. Các cuộc thi đấu được tổ chức đúng luật, bảo đảm sự, công bằng, khách quan, phản ánh chính xác thành tích đạt được của mỗi vận động viên cũng như thể hiện đúng chất lượng phát triển của sự nghiệp thể dục, thể thao từng địa phương, đơn vị trong giai đoạn vừa qua. Hiện tượng dàn xếp kết quả thi đấu, khiếu nại, khiếu kiện được hạn chế tối đa. Đại hội đã thu hút hàng triệu người tham gia thi đấu và cổ vũ, góp phần thực hiện thành công mục tiêu "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Tại Lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 10 đoàn có thành tích cao nhất tại Đại hội: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quân Đội, Thanh Hóa, Đà Nẵng, An Giang, Công An nhân dân, Hải Dương, Hải Phòng, Bình Dương trao Bằng khen cho 5 đoàn thể thao khu vực miền núi có thành tích xuất sắc và 15 đoàn tổ chức tốt Đại hội thể dục thể thao các cấp.

Đại hội được tổ chức với mục đích tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của thể dục thể thao; thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao trong nhân dân, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là dịp để chính quyền địa phương các tỉnh, thành, ngành đầu tư mạnh trong việc xây dựng lực lượng; đồng thời qua đó giúp các nhà chuyên môn lựa chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia.

Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã tạo dấu ấn sâu đậm, thể hiện tầm vóc của sự kiện, cũng như để lại ấn tượng về thủ đô thanh lịch ngàn năm văn hiến, trái tim của cả nước, khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, giàu truyền thống cách mạng trong sự phát triển chung của đất nước.

T.Anh

 

 

Các tin khác:
        Bullet  Hàng trăm kỷ lục mới được thiết lập tại Đại hội Thể thao toàn quốc
        Bullet  Muay: Thành phố HCM chiến thắng tưng bừng trong ngày thi đấu cuối cùng
        Bullet  Kết thúc môn Bowling: Cần Thơ nhất toàn đoàn
        Bullet  TPHCM giành HCV nội dung bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn quốc
        Bullet  Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018: Hà Nội xếp nhất toàn đoàn
        Bullet  Kết thúc môn Cử tạ ĐH TTTQ lần VIII: Hà Nội nhất toàn đoàn
        Bullet  Tp. Hồ Chí Minh giành 4 huy chương vàng môn Cờ vua tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Hà Nội nhất toàn đoàn giải Đấu kiếm Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Lịch thi đấu ngày 8/12
        Bullet  Cử tạ: Hà Nội vững vàng ngôi đầu bảng