Ngày 21 / 09 / 2019
Menu
Tin tức đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
09 Tháng Mười Hai 2018  
Muay: Thành phố HCM chiến thắng tưng bừng trong ngày thi đấu cuối cùng
Ở ngày thi đấu cuối cùng tại Đại hội thể thao toàn quốc, tuyển muay thành phố góp mặt ở 6 trận chung kết với nhiều chiến thắng ấn tượng.

Ngay trận đấu mở màn, cặp đấu ở hạng 51kg nam giữa võ sĩ Huỳnh Văn Tuấn của TPHCM gặp Nguyễn Kế Nhơn của Bình Dương được người hâm mộ chú ý nhất, bởi với sức trẻ cùng sự cầu tiến, Huỳnh Văn Tuấn của TPHCM nhận được nhiều sự khích lệ từ phía những người làm chuyên môn, thậm chí từ chính đối thủ của mình. Ngay từ hiệp 1, cả Văn Tuấn và Kế Nhơn đã sớm phô diễn những đòn tuyệt kỹ của bộ môn muay tới các khán giả có mặt tại nhà thi đấu huyện Đan Phượng.

Tuy đã bước sang tuổi 30 nhưng Nguyễn Kế Nhơn vẫn chứng tỏ được khả năng của mình khi anh sớm làm chủ được sàn đài, liên tục dồn ép Văn Tuấn vào thế phòng ngự. Sang đến hiệp 2, Văn Tuấn dường như lấy lại được sự tự tin, anh mạnh dạn thi triển những đòn uy lực hòng cướp lại thế trận. Hai bên giằng co nhau trong từng đòn đánh, từng pha giao đấu.

Đến cuối hiệp 3, thể lực của Kế Nhơn suy giảm thấy rõ, tuy vậy anh vẫn chứng tỏ mình là bậc thầy trong môn muay, anh chủ động nhường lại thế trận cho Văn Tuấn để chủ động phòng thủ và thường tung ra những đòn phản công hiệu quả. Văn Tuấn mặc dù rất nôn nóng ra đòn hòng kiếm điểm nhưng trước một đàn anh như Kế Nhơn, Văn Tuấn hoàn toàn bất lực ở hiệp đấu cuối cùng. Chung cuộc, Văn Tuấn chịu thất bại trước người đàn anh của mình, qua đó mang về tấm HCB đầu tiên cho đội tuyển muay thành phố.

Diễn biến tiếp theo, muay TPHCM còn tham dự thêm 5 trận chung kết nữa. Trong đó VĐV Nguyễn Thị Mơ thua Triệu Thị Phương Thúy của Hà Nội hạng 51kg nữ; Trương Văn Mao thua Nguyễn Trung Kiên của Khánh Hòa ở hạng 81kg. Hai chiếc HCV khác mà muay TPHCM có được tới từ công của võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất và Nguyễn Thanh Tùng ở hạng 60kg và 71kg khi các đối thủ của mình sớm bỏ cuộc do chênh lệch đẳng cấp.


Bất ngờ lớn nhất của các cặp chung kết hôm nay đến từ cặp đấu của Nguyễn Trần Tự Do và Nguyễn Văn Yên của CAND hạng 67kg. Ở cặp đấu này, mặc dù được đánh giá thấp hơn khi Nguyễn Văn Yên là khi võ sĩ này là hạng cân chủ lực của CAND, anh cũng là thành viên của đội tuyển quốc gia, góp mặt ở nhiều giải đấu lớn.

Chính vì bề dày thành tích trên, ngay khi nhập cuộc, Tự Do sớm thu mình về thế phòng thủ, anh tập trung vào từng đòn đánh và không dám mạo hiểm trước đối thủ nặng ký của mình. Trên thực tế, đây không phải là ngày thi đấu tốt của Nguyễn Văn Yên, mặc dù chiếm thế thượng phong song võ sĩ này hầu như không tung ra được nhiều đòn sát thương về phía VĐV của TPHCM.

Khai thác được điều này, bước sang hiệp thi đấu thứ 2, Nguyễn Trần Tự Do đã chủ động hơn, anh liên tục tấn công bằng những đòn đánh đa dạng, có độ sát thương cao gây ức chế cho đối thủ. Cũng kể từ hiệp đấu này, Tự Do dần đảo ngược thế cờ khi dồn Văn Yên vào thế chống đỡ.

Càng về cuối trận đấu, thể lực của Văn Yên suy giảm thấy rõ, anh hầu như chịu trận trước một Nguyễn Trần Tự Do hừng hực khí thế. Càng thi đấu càng tự tin, Tự Do càng chứng tỏ được khả năng của mình, anh thuyết phục các trọng tài chấm điểm thắng chung cuộc sau 3 hiệp đấu dành cho mình, qua đó mang về chiếc huy chương quý giá cho muay TPHCM.

Nói quý giá là bởi cũng nhờ chiếc huy chương của Nguyễn Trần Tự Do đã giúp muay TPHCM có được 3 HCV, 3 HCB, 6 HCĐ, vượt lên đoàn Bình Dương với 3 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ để xếp thứ hai toàn đoàn. Đây cũng là lần đầu tiên muay TPHCM về Nhì sau hơn 10 năm thống trị ở các nội dung tại giải đấu quốc gia.

Trong khi đó đoàn chủ nhà Hà Nội bất ngờ khi về Nhất toàn đoàn với 5 HCV, 3 HCĐ. Đáng chú ý trong 5 chiếc HCV của đơn vị này thì có đến 4 chiếc là do đối thủ “chủ động” bỏ cuộc trước ngày chung kết. Trận chung kết duy nhất mà võ sĩ của đơn vị này tham gia thi đấu là ở hạng 51kg nữ.

Nam Trung

Các tin khác:
        Bullet  Kết thúc môn Bowling: Cần Thơ nhất toàn đoàn
        Bullet  TPHCM giành HCV nội dung bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn quốc
        Bullet  Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018: Hà Nội xếp nhất toàn đoàn
        Bullet  Kết thúc môn Cử tạ ĐH TTTQ lần VIII: Hà Nội nhất toàn đoàn
        Bullet  Tp. Hồ Chí Minh giành 4 huy chương vàng môn Cờ vua tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Hà Nội nhất toàn đoàn giải Đấu kiếm Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Lịch thi đấu ngày 8/12
        Bullet  Cử tạ: Hà Nội vững vàng ngôi đầu bảng
        Bullet  Đội đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh giành HCV môn Bóng đá nữ
        Bullet  Lịch thi đấu ngày 7-12