Ngày 22 / 11 / 2019
Menu
Tin tức đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
05 Tháng Mười Hai 2018  
Kết thúc môn Karate tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018: Quân Đội nhất toàn đoàn
Sau 5 ngày diễn ra tranh tài sôn nổi, môn Karate tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 đã chính thức khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Quân đội, đứng vị trí thứ 2 là đoàn Hà Nội.

Ngày 4/12, môn Karate trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 bước vào ngày thi đấu cuối cùng với hai bộ huy chương được trao là Kumite đồng đội nữ nhóm 1 và Kumite đồng đội nữ nhóm 2. Các VĐV của Cần Thơ và Quân đội là người giành hai tấm HCV cuối cùng này.

Ở nội dung Kumite đồng đội nữ nhóm 1, các võ sĩ của Cần Thơ và Thanh Hóa giành quyền vào thi chung kết. Ở phần thi này, các VĐV của Cần Thơ là người giành tấm HCV, HCĐ thuộc về VĐV của Vĩnh Phúc và Quân đội.

Ở nội dung Kumite đồng đội nữ nhóm 2. Các VĐV của Thanh Hóa và Quân giành quyền vào chơi chung kết.

Chung cuộc, các VĐV của đoàn Quân đội giành HCV cuối cùng. Đây cũng là tấm HCV thứ 4 của đội tuyển Karate Quân đội giành được tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018. Giành HCĐ nội dung này là VĐV của các đoàn Nghệ An và Hà Nội.

Như vậy, sau 5 ngày diễn ra tranh tài sôn nổi, môn Karate tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 đã chính thức khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Quân đội (4 HCV, 6 HCĐ), đứng vị trí thứ 2 là đoàn Hà Nội với 3 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ. 3 tấm HCV của Hà Nội giành được ở các nội dung Kata đồng đội nữ của Lê Thị Khánh Ly, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Thị Hằng; Kumite cá nhân nam hạng 75kg của Chu Đức Thịnh và Nguyễn Thị Hồng Anh nội dung Kumite cá nhân nữ hạng +68kg.

Cùng số lương HCV so với đoàn Hà Nội nhưng ít hơn về số lượng HCB (Hà Nội 3 HCB) Đồng Tháp với 3 HCV, 1 HCB đứng ở vị trí thứ Ba toàn đoàn.

Những chiếc HCV mà Đồng Tháp giành được do công của Phạm Minh Nhựt nội dung Kumite 80kg nam, Trần Thị Khánh Vy nội dung Kumite 47kg nữ và Trang Cẩm Lành nội dung Kumite 55kg nữ.

Ngoài ra, các đoàn Bình Dương, Công An, Ninh Bình và Tp Cần Thơ, mỗi đoàn giành 2 HCV, các đoàn giành 1 HCV gồm: Hà Tĩnh, Quảng Nam, Thái Bình, Thanh Hóa, Tp Hồ Chí Minh và Thừa Thiên Huế. An Giang, Gia Lai, Hậu Giang, Hưng Yên, Nghệ An, Thái Nguyên, Tp Đà Nẵng, Tp Hải Phòng là những địa phương không giành huy chương tại giải.

Môn Karate Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 diễn ra tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội từ 28/11 đến ngày 04/12. Giải có sự tham gia của 273 VĐV, trong đó có 99 VĐV nữ, đến từ 36 đoàn, gồm: An Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Công An, Đắk Lắk, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hưng Yên, Kon Tum, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Ninh Bình, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Trị, Quân Đội, Thái Nguyên, Thái Bình, Thanh Hóa, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh và Vĩnh Phúc.

Tại môn thi đấu, VĐV tranh tài ở các nội dung: Kata cá nhân nam, nữ; Kata đồng đội nam, nữ; Kumite cá nhân các hạng cân dành cho Nam: -50kg; -55kg; -60kg; -67kg; -71kg; -75kg; -80kg; -84kg; trên 84kg và Kumite các hạng cân dành cho nữ -44kg; -47kg; -50kg; 55kg; -61kg; -68kg; trên 68kg; Kumite đồng đội nữ nhóm 1và kumite đồng đội nữ nhóm 2.

Hồng Nhung

Các tin khác:
        Bullet  Lịch thi đấu ngày 5-12
        Bullet  Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII: Chủ nhà Hà Nội vượt mốc 100 HCV
        Bullet  Vovinam: Kết thúc thành công 16/20 nội dung
        Bullet  Quang Liêm mất Vàng, Ánh Viên mưa kỷ lục
        Bullet  Môn Wushu đã sẵn sàng cho ngày khởi tranh
        Bullet  Môn thể thao trí tuệ diễn ra đầy bất ngờ
        Bullet  Kết thúc giải Karate Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8: Quân Đội Nhất toàn đoàn
        Bullet  Hà Nội tạm dẫn đầu môn Đấu kiếm với 4 huy chương
        Bullet  Đồng Tháp tạm dẫn đầu ở môn Đá cầu Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  An Giang nhất toàn đoàn môn đua xe đạp đường trường