Ngày 23 / 10 / 2019
Menu
Tin tức đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
04 Tháng Mười Hai 2018  
Môn thể thao trí tuệ diễn ra đầy bất ngờ
Hôm nay (4/12), nội dung thi đấu cờ tiêu chuẩn nam, nữ Đại hội thể dục thể thao toàn quốc môn cờ vua đã chính thức khép lại. Hai nhà vô địch ở hai nội dung đều nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, đó là kỳ thủ Trần Tuấn Minh và Đoàn Thị Vân Anh.

 

 Môn Cờ vua diễn ra tại Trung tâm thể thao Ba Đình - Hà Nội (Ảnh; QM)

Ở bảng nam, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã về khoác áo đội tuyển TP.HCM thi đấu trong kỳ đại hội lần này. Khi mà Trần Tuấn Minh (Hà Nội) đang băng băng về đích với 6 chiến thắng liên tiếp thì đã bị Quang Liêm hạ đo ván ở ván 7. Sau chiến thắng này thì cả Quang Liêm và Tuấn Minh đều dẫn đầu, có 6 điểm nhưng Liêm hơn về chỉ số phụ.

Nhưng bất ngờ lại diễn ra trong hai ván cuối, trong khi Tuấn Minh kiếm được 2 điểm thì Quang Liêm chỉ kiếm được 1.5 điểm. Trận hòa ở ván cuối trước Bùi Vinh đã gián tiếp đẩy Quang Liêm xuống vị trí thứ hai chung cuộc và đành nhường chiếc HCV cho Tuấn Minh.

Ở bảng nữ thiếu vắng Phạm Lê Thảo Nguyên do bận việc riêng. Nữ kỳ thủ Đoàn Thị Vân Anh (Bắc Giang) đã có phong độ rất cao khi thắng liền 5 ván liên tiếp. Nhiều nữ tướng có tên tuổi đã bại trước tay chị như: Thiên Kim, Thanh An, Bảo Trâm, Kim Phụng. Dù xảy chân ở ván 8 trước tài năng trẻ đang nổi là Bạch Ngọc Thùy Dương nhưng Vân Anh vẫn duy trì trong nhóm dẫn đầu. Ba kỳ thủ Vân Anh, Thanh An, Kim Phụng đều có 6.5 điểm sau ván 8.

Ván quyết định, trong khi Vân Anh tự quyết với chiến thắng trước Thu Hiền (Quảng Ninh) thì Kim Phụng và Thanh An đều bị cầm chân. Do đó, chiếc HCV đã thuộc về nữ kỳ thủ Vân Anh.

Q.Minh

Các tin khác:
        Bullet  Kết thúc giải Karate Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8: Quân Đội Nhất toàn đoàn
        Bullet  Hà Nội tạm dẫn đầu môn Đấu kiếm với 4 huy chương
        Bullet  Đồng Tháp tạm dẫn đầu ở môn Đá cầu Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  An Giang nhất toàn đoàn môn đua xe đạp đường trường
        Bullet  Bơi: Ánh Viên thống trị đường đua xanh
        Bullet  Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh cùng giành HCV trong ngày khởi tranh môn Đấu kiếm
        Bullet  Kết thúc giải đua xe đạp đường trường: An Giang nhất toàn đoàn
        Bullet  Karate: Khi các nhà vô địch ra trận
        Bullet  Hơn 80 VĐV tranh tài môn Bowling tại Đại hội 8
        Bullet  Môn thể thao nữ hoàng: Hà Nội thắng lớn