Ngày 22 / 11 / 2019
Menu
Tin tức đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
05 Tháng Mười Hai 2018  
Vovinam: Kết thúc thành công 16/20 nội dung
Thuộc Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII, Vovinam đang bước vào những trận đấu cuối cùng của giải. Sau khi kết thúc thành công 16/20 nội dung, đoàn TP. Hồ Chí Minh đang tạm dẫn đầu môn với 7 HCV, 1 HCĐ. Trong đó, có 8 nội dung đối kháng và 8 nội dung thi quyền.

                  

                                         Ban tổ chức trao giải nội dung Nhật nguyệt đại đao pháp (Ảnh:HA)

Sau khi kết thúc 2 ngày đầu tiên của giải, các nội dung 51kg nam, 60kg nam, 60kg nữ và 63kg nữ đã lần lượt tìm ra chủ nhân của 4 chiếc HCV đầu tiên Huỳnh Phi Long (Bà Rịa Vũng Tàu), Nguyễn Thanh Liêm (TP. Hồ Chí Minh), Võ Thị Hằng (Nghệ An) và Lê Thị Hậu (Đồng Nai).

Tối qua, ngày 4/12, nội dung 48kg nữ, 54kg nữ, 54kg nam, 57kg nam cũng đã tìm ra thêm chủ nhân cho 4 chiếc HCV tiếp theo. Ở nội dung 48kg nữ, Đỗ Thu Hường của đoàn Hà Nội đã xuất sắc giành chiến thắng áp đảo Nguyễn Thị Hảo của Nghệ An với tỉ số 9 – 0. Tỉ số này đã giúp đoàn Hà Nội mang về thêm 1 HCV, vươn lên vị trí thứ 3 với 1 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ.

Đoàn Thanh Hóa cũng xuất sắc mang về thêm 2 HCV nội dung 54kg nữ và 54kg nam bởi võ sĩ Lê Thị Lan Anh, Trần Anh Tuấn. Chiến thắng đã góp phần đưa đoàn Thanh Hóa lên vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương với 2 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Đặc biệt, ở hạng cân 57kg nam, trận đấu chung kết giữa Lê Thanh Tuấn (TP. Hồ Chí Minh) và Huỳnh Phát Tài (Tây Ninh) đã diễn ra đầy kịch tính, căng thẳng và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ. Sau 2 hiệp đấu, các võ sĩ với chuyên môn kỹ thuật cao, ngang tài ngang sức đã có tỉ số hòa 1 – 1, buộc phải thi đấu hiệp phụ.

Với 1 phút ở hiệp phụ, Lê Thanh Tuấn đã nhanh chóng xuất sắc ghi 1 điểm khi tấn công thẳng mặt đối thủ Huỳnh Phát Tài và mang về chiếc HCV cho đoàn TP. Hồ Chí Minh trong niềm vui, tiếng hò reo của người hâm mộ. Với 7 HCV, 1 HCĐ đoàn TP. Hồ Chí Minh đang tạm dẫn đầu toàn đoàn.

Trước đó, ở nội dung thi quyền, TP. Hồ Chí Minh đã mang về 5 HCV các nội dung Đòn chân tấn công, Viên phương quyền, Song luyện mã tấu, Nhật nguyệt đại đao pháp và Thái cực đơn đao pháp. Đoàn Cần Thơ cũng mang về thêm 1 HCV nội dung Song luyện vật 2.

Hôm nay, các vận động viên sẽ bước vào thi đấu vòng loại các nội dung cuối cùng 51kg nữ, 57kg nữ, 64kg nam và 68kg nam. Ban tổ chức sẽ trao huy chương cho các nội dung và Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn vào ngày mai (6/12).

Hồng Anh

Các tin khác:
        Bullet  Quang Liêm mất Vàng, Ánh Viên mưa kỷ lục
        Bullet  Môn Wushu đã sẵn sàng cho ngày khởi tranh
        Bullet  Môn thể thao trí tuệ diễn ra đầy bất ngờ
        Bullet  Kết thúc giải Karate Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8: Quân Đội Nhất toàn đoàn
        Bullet  Hà Nội tạm dẫn đầu môn Đấu kiếm với 4 huy chương
        Bullet  Đồng Tháp tạm dẫn đầu ở môn Đá cầu Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  An Giang nhất toàn đoàn môn đua xe đạp đường trường
        Bullet  Bơi: Ánh Viên thống trị đường đua xanh
        Bullet  Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh cùng giành HCV trong ngày khởi tranh môn Đấu kiếm
        Bullet  Kết thúc giải đua xe đạp đường trường: An Giang nhất toàn đoàn