Ngày 23 / 10 / 2019
Menu
Tin tức đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
05 Tháng Mười Hai 2018  
Wushu: 5 bộ Huy chương đã có chủ
Ngày 5/12, tại Cung Thể thao Quần Ngựa môn Wushu bước vào tranh tài ở hai nội dung Tán thủ và Tao Lu ứng với các hạng cân đối với các võ sĩ nam và võ sĩ nữ. Trong khi Tán thủ đang vòng đấu loại thì Tao Lu đã có một số nội dung bước vào chung kết gồm:Trường quyền nữ, nam quyền nữ và thái cực quyền nam.

Nguyễn Văn Phương (Hà Nội) tranh tài ở nội dung Thái cực quyền (Ảnh: HT)

Trong ngày thi đấu đầu tiên, đã có 5 bộ Huy chương được trao cho các vận động viên xuất sắc gồm: Nội dung trường quyền nữ: Huy chương Vàng – Hoàng Thị Phương Giang – Đặng Tiểu Bình của Công An Nhân Dân với 9.43 điểm. Huy chương Đồng – Nguyễn Thị Hiền đoàn Lạng Sơn giành 9.37 điểm.

Nội dung nam quyền nữ: Huy chương Vàng được trao cho võ sĩ đoàn Hà Nội là Nguyễn Thùy Linh với 9.52 điểm. Huy chương Bạc thuộc về võ sĩ đoàn Thanh Hóa Lâm Nhật Quỳnh với 9.13 điểm. Huy chương Đồng là võ sĩ Nguyễn Thục Anh đoàn Đồng Nai với 8.98 điểm.

Ở nội dung thái cực quyền nam võ sĩ người An Giang Dương Hoàng Sơn xuất sắc giành Huy chương Vàng với thành tích 9.42 điểm. Huy chương Bạc là võ sĩ Phạm Ngọc Kiên của đoàn chủ nhà Hà Nội với 9.31 điểm. Huy chương Đồng – võ sĩ Nguyễn Văn Phương cũng của đoàn Hà Nội với số điểm 9.22.


Ông Trần Đức Phấn trao thưởng cho các VĐV đoạt giải (Ảnh: HT)

Trong khi đó tại nội dung trường quyền nam võ sĩ Trần Xuân Hiệp của đoàn Quân Đội với số cách biệt khá cao so với đối thủ khi giành 9.48 để giành tấm Huy chương Vàng đầy thuyết phục trước các đối thủ. Người giành Huy chương Bạc ở nội dung này là Nguyễn Mạnh Tùng của đoàn Tp. Hồ Chí Minh với 8.82 điểm. Huy chương Đồng – Nguyễn Đình Minh Đức đoàn Bình Phước giành 8.64 điểm.

Tại nội dung nam quyền nam, màn biểu diễn đẹp mắt ấn tượng của võ sĩ đoàn chủ nhà Cao Khắc Đạt đã hoàn toàn thuyết phục ban trọng tài và giành số điểm rất cao 9. 63 để giành Huy chương Vàng bỏ xa số điểm của người đứng thứ 2 là võ sĩ Tống Duy Khánh 9.06 của đoàn Thái Nguyên. Huy chương Đồng thuộc về vận động viên Nguyễn Hồng Quân của đoàn Quân Đội giành 8.93 điểm.

Nhìn vào bảng vàng thành tích trong ngày thi đấu hôm nay, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng, 3/5 Huy chương Vàng đến từ các võ sĩ của đoàn Hà Nội. Trong đó, điểm đáng chú ý chính là điểm số của các các vận động viên giành được khá cao và tạo khoảng cách, độ chênh lệch về điểm khá xa so với đối thủ. Hẳn điều này không có gì quá lạ, bởi Hà Nội trong nhiều năm qua luôn là địa phương có phong trào phát triển bộ môn Wushu rất mạnh mẽ. Cùng với đó, Hà Nội đang sở hữu nhiều gương mặt vận động viên tài năng hiện đang đứng trong đội tuyển quốc gia của môn Wushu và họ có nền tảng, bề dày thành tích tại các giải quốc gia, quốc tế.

 N.H

Các tin khác:
        Bullet  Lịch thi đấu ngày 6-12
        Bullet  Cử tạ: Hà Nội áp đảo với 8 HCV
        Bullet  Kết thúc môn Judo: TPHCM giành vị trí nhất toàn đoàn
        Bullet  Thành phố Hà Nội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương môn Vật Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8
        Bullet  Taekwondo: Vĩnh Long có HCV đầu tiên
        Bullet  Lịch thi đấu ngày 5-12
        Bullet  Kết thúc môn Karate tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018: Quân Đội nhất toàn đoàn
        Bullet  Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII: Chủ nhà Hà Nội vượt mốc 100 HCV
        Bullet  Vovinam: Kết thúc thành công 16/20 nội dung
        Bullet  Quang Liêm mất Vàng, Ánh Viên mưa kỷ lục